CHANH MUỐI BÀ NHIÊM

THÀNH PHẦN: nước, muối, trái chanh, đường.

CÁCH SỬ DỤNG: Vì Chanh muối bà Nhiêm đã được cắt lát và ngào đường sẵn nên rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian:

– Uống nóng: cho 2-3 muỗng cốt chanh muối vào ly rồi cho nước ấm vào khuấy đều là xong (hoặc có thể pha với nước trà nóng để uống ngon hơn)

– Uống lạnh: cho 2-3 muỗng cốt chanh muối vào ly xong thêm nước và đá vào là có ngay ly chanh muối to đùng thơm ngon.
Ngoài uống cùng nước đá thì còn có thể pha cùng soda hoặc đá bào để tăng thêm vị thơm ngon của chanh muối.

HẠN SỬ DỤNG: Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất

CÁCH BẢO QUẢN: Cách bảo quản: để nơi thoáng mát, vặn nắp kín, tránh ánh nắng mặt trời. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh để có hạn dùng lâu hơn và ngon hơn.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

BƯỚC 1: LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU

Được lựa chọn kĩ lưỡng từ những trái chanh giấy chính vụ mọng nước. Sau đó được ủ muối theo phương pháp thực dưỡng trong thẩu thuỷ tinh.

BƯỚC 2: MUỐI CHANH

 

Chanh được muối bằng kỹ thuật đặc biệt khiến lọc hết các chất cặn trong muối, tránh được tối đa việc gây ra cặn thận.

BƯỚC 3: Ủ MUỐI CHANH

 

Sau khi ủ 6 tháng, chanh mặn mà ruột vẫn dẻo nhuyễn, muối ủ lâu đã xâm lấn vào ruột chanh, trung hòa phần lớn axit, không gây ra chướng khí khi sử dụng.

BƯỚC 4: ĐÓNG GÓI – BẢO QUẢN

Sau khi ủ muối xong, chanh được lọc bỏ hột và mang ra cắt lát, tiếp tục được ngào đường theo công thức gia truyền. Cuối cùng cho vào hũ, dán nhãn mác thương hiệu và đóng thùng